Thursday, 07/07/2022 - 12:22|

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THỰC HIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC TRONG THỜI GIAN HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện công số 410/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

Thực hiện công số 187/SGDĐT-CTTT ngày 31/01/2021 của Sở  Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện công số 99/GDĐT-CM ngày 31/01/2021 thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-THCS ngày 01/02/2021 của trường THCS Phúc Xuân

Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương và đơn vị bộ phận chuyên môn trường THCS Phúc Xuân xây dựng kế hoạch thực hiện phòng chống dịch và thực hiện công tác dạy và học trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường như sau:

1. Mục đích:

- Tăng cường triển khai các hoạt động giáo dục học sinh nhà trường tạm dừng đến trường từ ngày 01/02/2021 đến ngày 07/02/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 và nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 08/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (Theo công văn số 45/SGDĐT-VP ngày 08/01/2021 của sở GDĐT).

2. Yêu cầu:

- Tổ chức triển khai các giải pháp hợp lý để tổ chức các hoạt động giáo dục trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường không làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

- Xác định được các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, xây dựng các phương án phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị và của địa phương.

- Đa dạng hóa việc tổ chức các hình thức học nhằm ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.

- Đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường sau thời gian học sinh tạm dừng đến trường.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên và tài chính để tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường.

- Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, giáo viên chuẩn bị các nội dung ôn tập bài cũ, các bài tập để học sinh hoàn thành tại nhà bằng các phương tiện học tập thông qua mạng zalo, facebook, vnedu, website cùng một số công cụ khác.

- Hướng dẫn học sinh bằng trực tuyến, khuyến khích học online, tương tác giữa các nhóm lớp với giáo viên thông qua các phương thức.

- Giao cho các tổ chuyên môn lập kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các GV, xây dựng thời khóa biểu. Phân công lịch dạy trực tuyến, phân công thời khóa biểu phòng, chống dịch covid-19 (Có TKB kèm theo).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Phó Hiệu trưởng lập kế hoạch giao cho các bộ phận thực hiện nhiệm vụ, chức trách đúng chức năng.

- Thời khóa biểu bắt đầu thực hiện từ chiều 01/02/2021 Tổ KHXH và tối 01/02/2021 Tổ KHTN. Từ 02/02/2021-> 05/02/2021(Sáng: từ 7h30-10h45: Tổ KHTN, Chiều: từ 13h30 – 16h45: Tổ KHXH)

- Bộ phận chuyên môn triển khai cho các tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi các phương án giao bài tập, hướng dẫn học sinh, dạy online, trực tuyến theo tổ nhóm, bộ môn phù hợp. Giám sát việc thực hiện hoạt động giáo dục của giáo viên và học sinh trong suốt quá trình học. Các tổ CM báo cáo công việc đã làm được như giao bài và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà bằng số liệu cụ thể cho Phó Hiệu trưởng vào ngày 05/02/2021.

Trên đây là kế hoạch triển khai các hoạt động chuyên môn trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống địch bệnh của trường THCS Phúc Xuân. Yêu cầu các tổ chuyên môn, các cá nhân nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiên, nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo BGH để xem xét, chỉ đạo giải quyết./.

Nơi nhận:

- Các tổ CM, VP (T/hiện);