Thursday, 07/07/2022 - 11:44|

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC TRONG THỜI GIAN HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện công số 410/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

Thực hiện công số 187/SGDĐT-CTTT ngày 31/01/2021 của Sở  Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện công số 99/GDĐT-CM ngày 31/01/2021 thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-THCS ngày 01/02/2021 của trường THCS Phúc Xuân

Thực hiện kế hoạch chuyên môn số 21/ KHCM-THCS ngày 01/02/2021 của trường THCS Phúc Xuân về việc thực hiện phòng chống dịch và thực hiện công tác dạy và học trong thời gian HS tạm dừng đến trường.

Căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương, tổ KHTN trường THCS Phúc Xuân  xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục trong thời gian tạm dừng tới trường phòng chống dịch covid như sau:

1. Mục đích:

- Tăng cường triển khai các hoạt động giáo dục học sinh nhà trường tạm dừng đến trường từ ngày 01/02/2021 đến ngày 07/02/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 và nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 08/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (Theo công văn số 45/SGDĐT-VP ngày 08/01/2021 của sở GDĐT).

2. Yêu cầu:

- Tổ chức triển khai các giải pháp hợp lý để tổ chức các hoạt động giáo dục trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường không làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

- Xác định được các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, xây dựng các phương án phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị và của địa phương.

- Đa dạng hóa việc tổ chức các hình thức học nhằm ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.

- Đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường sau thời gian học sinh tạm dừng đến trường.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

- Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, giáo viên chuẩn bị các nội dung ôn tập bài cũ, các bài tập để học sinh hoàn thành tại nhà bằng các phương tiện học tập thông qua mạng zalo, facebook, vnedu, website cùng một số công cụ khác.

- Hướng dẫn học sinh bằng trực tuyến, khuyến khích học online, tương tác giữa các nhóm lớp với giáo viên thông qua các phương thức.

- Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các GV, xây dựng thời khóa biểu. Phân công lịch dạy trực tuyến, phân công thời khóa biểu phòng, chống dịch covid-19 (Có TKB kèm theo).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Tổ CM tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi các phương án giao bài tập, hướng dẫn học sinh ôn tập, dạy học trực tuyến bằng các phương tiện học tập thông qua mạng zalo, facebook, vnedu, website cùng một số công cụ khác; dạy online, trực tuyến theo tổ nhóm, bộ môn phù hợp, theo các công văn chỉ đạo của ngành.

- Phân công nhiệm vụ hướng dẫn học sinh ôn tập cụ thể như sau:

HỌ TÊN

Sinh 6,7; Địa 6

VŨ THỊ LINH HOÀI

Toán 8

• Phân công hướng dẫn bồi dưỡng HSG:

HỌ TÊN

NHIỆM VỤ

GHI CHÚ

PHẠM THỊ NGÂN

Sinh 9

HOÀNG THỊ DIỆU LAN

NGÔ THÙY LINH

Toán 6

NGUYỄN THỊ ÁNH HỒNG

Toán 7

NGUYỄN THỊ HUỆ

Hóa 9

VŨ THỊ LINH HOÀI

Toán 8

- Tích cực truyền thông tới cha mẹ học sinh và học sinh về cách phòng, tránh dịch bệnh.

- Thực hiện dạy trực tuyến nghiêm túc theo thời khóa biểu - Thời khóa biểu bắt đầu thực hiện từ chiều 01/02/2021.

- Các đ/c GV có trách nhiệm báo cáo tình hình giao bài, hướng dẫn học và số lượng hs tham gia học cho Tổ trưởng hàng ngày.

Trên đây là kế hoạch triển khai các hoạt động giáo dục trong thời gian tạm dừng tới trường phòng, chống dịch bệnh của tổ KHTN - trường THCS Phúc Xuân. u cầu các đ/c cán bộ, giáo viên trong tổ nghiêm túc thực hiện.

BAN GIÁM HIỆU                                                          TỔ CHUYÊN MÔN

LÊ THỊ THÁI HÀ                                                          PHẠM THỊ NGÂN