Monday, 30/11/2020 - 17:44|

KẾ HOẠCH Về việc tuyển sinh năm học 2020-2021

Căn cứ Công  văn số 646/ KH- GDĐT ngày 6 tháng 5 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên về kế hoạch tuyển sinh mần non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên;

Căn cứ  quyết định 154/QĐT ngày 16 tháng 6 năm 2020 về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch Phát triển giáo dục và đào tạo năm hc 2020-2021;

Căn cứ tình hình cơ sở  vật chất mạng lưới và các yêu cầu phát  triển giáo dục, Trường THCS Phúc Xuân xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 như sau:

1. Mục đích yêu cầu:

Huy động 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học của Xã Phúc Xuân vào lớp 6 (bao gồm tất cả học sinh khuyết tật còn đủ sức khoẻ).

Việc tuyển sinh phải đảm bảo công tác phát triển giáo dục tại địa phương, từng bước nâng cao chất lượng nhà trường và phổ cập giáo dục, phục vụ kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Thực hiện nghiêm túc quy định về: Thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và sĩ số học sinh trên một lớp.

Đảm bảo công khai, công bằng về chỉ tiêu tuyển sinh.

Việc tuyển sinh vào trường được tổ chức theo phương thức xét tuyển: Hoàn thành chương trình tiểu học và trong độ tuổi quy định.

2. Kế hoạch tuyển sinh:

Dự kiến năm học 2020 - 2021 trường mở 12 lớp với 409 học sinh gồm:

• Tuyển sinh mới 103 học sinh/ 3 lớp.

Lớp 7: 113  học sinh/3 lớp.

Lớp 8: 94 học sinh/3 lớp.

Lớp 9: 99 học sinh/3 lớp.

Trường ra Quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2020-2021.

Trường gửi kế hoạch tuyển sinh của trường cho lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Phúc Xuân và trường Tiểu học để phối hợp triển khai, hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm khối lớp 5 năm học 2020-2021 tiến hành phổ biến, hướng dẫn học sinh lớp 5 nắm rõ các yêu cầu của việc tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2020-2021.

Trường thực hiện xét tuyển vào lớp 6 THCS theo đúng Quy chế tuyển sinh Trung học cơ sở đối với học sinh có hộ khẩu tại địa bàn xã Phúc Xuân và các xã lân cận gia đình giáp ranh xã Phúc Xuân.

Trường phấn đấu tuyển sinh 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn xã  vào lớp 6 năm học 2020-2021.

3. Đối tượng xét tuyển sinh:

Xét tuyển học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học được ban hành kèm theo thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo.

4. Điều kiện dự tuyển:

Những học sinh đăng ký dự xét tuyển phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau đây:

- Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.

- Học sinh có đủ sức khoẻ để học tập, trong độ tuổi quy định và có hồ sơ hợp lệ theo quuy định. Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn xã Phúc Xuân các xã lân cận gia đình giáp ranh xã Phúc Xuân.

5. Hồ sơ dự tuyển:

Hồ sơ học sinh gồm có:

- Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 THCS

- Học bạ hợp lệ (bản chính), có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học, hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học.

- Giấy khai sinh bản sao. (Bản chính đối chiếu).

- Sổ hộ khẩu. (Đối chiếu giấy khai sinh)

6. Lịch làm việc cụ thể:

Từ ngày 07/8/2020 đến ngày 9/8/2020 thu nộp về trường THCS Phúc Xuân.

Ngày 10/8/2020 Hội đồng tuyển sinh trường lập danh sách học sinh dự tuyển theo quy định; kiểm tra và xử lý thông tin học sinh (nếu có sai sót), họp xét tuyển sinh.

Ngày 11/8/2020  trường nộp báo cáo kết quả tuyển sinh và danh sách tuyển sinh (đã được phân chia theo lớp) về phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên.

7. Tổ chức thực hiện:

Tổ chức điều tra số học sinh trong độ tuổi trên địa bàn, báo cáo UBND xã để xây dựng kế hoạch tuyển sinh phù hợp với điều kiện nhà trường và theo kế hoạch đã được  UBND Xã phê duyệt.

Công bố công khai kế hoạch tuyển sinh tại trường và trên Website nhà trường; tham mưu cho UBND xã tổ chức phát thanh trên phương tiện thông tin của UBND xã, nêu rõ mục đích của việc tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định về Hồ sơ tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh trường có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra sự trùng khớp các thông tin của học sinh: họ tên, ngày sinh, nơi sinh…đối chiếu bản sao giấy khai sinh với bản chính, hộ khẩu, học bạ tiểu học; nếu thấy đã trùng khớp thì ghi xác nhận: “Đã kiểm tra khớp với giấy khai sinh bản chính và hộ khẩu”, ký và ghi rõ họ tên; Hiệu trưởng ký và đóng dấu. Bản sao giấy khai sinh này sẽ là hồ sơ gốc của học sinh cho đến khi kết thúc quá trình học tập, mọi văn bằng, chứng chỉ của học sinh được cấp sẽ căn cứ vào bản sao đã có xác nhận này.

Phân công cán bộ, nhân viên trực trong thời gian tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh và cha mẹ học sinh đăng kí tuyển sinh và nhập học theo quy định.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh trường trung học cơ sở Phúc Xuân năm học 2020-2021./.

XÁC NHẬN CỦA UỶ BAN NHÂN DÂN

(Đã ký)