Thursday, 07/07/2022 - 12:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH Phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021

KẾ HOẠCH

Phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán

năm 2021

        Thực hiện Chỉ thị số 48-CT/Trung ương ngày 09 /12/2020 của Ban Bí thư; chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường  các biện pháp đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021vui tươi,lành mạnh,an toàn,tiết kiệm; Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng,chống dịch bệnh CVID-19; Chỉ thị số 01/CT-CT-UBND tỉnh ngày 08/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 28/12/2020 về Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021; Công văn số 69/SGDĐT-CTTT ngày 13/01/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng,chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp tết Nguyên đán năm 2021.

          Căn cứ Công văn  số 40 ngày 14/01/2021của Phòng  GDĐT Thành phố Thái Nguyên về việc tăng cường  các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021

Căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương và đơn vị Trường THCS Phúc xuân xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục trong thời gian phòng, chống dịch bệnh đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021, cụ thể như sau;

          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

          1. Mục đích:

          -Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID- 19,tuyệt đối không chủ quan,mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

          - Đảm bảo môi trường sạch đẹp, an toàn cho giáo viên và học sinh trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19

          - Đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán năm 2021                            

2. Yêu cầu:

- Tổ chức lao động vệ sinh khử trùng, phòng tránh dịch bệnh.

          - Tuyên truyền tới 100% GV, NV và học sinh nhà trường về môi trường an toàn phòng, tránh dịch bệnh phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị và của địa phương.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

Đảm bảo các điều kiện an toàn về môi trường giáo dục cho giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang khi đi ra ngoài,tránh tập trung nơi đông người.

- Hướng dẫn học sinh công tác vệ sinh tại nhà, thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đi trời lạnh và đến những nơi đông người.

- Quét dọn toàn bộ lớp học, phòng làm việc, các phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên của trường. Lau chùi cửa sổ, cửa ra vào và nền nhà bằng nước pha thuốc khử khuẩn. Phối hợp với trạm y tế phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, phòng học, phòng làm việc và các phòng chức năng, toàn bộ diện tích trường. Hàng ngày lau chùi, quét dọn lại toàn bộ các lớp, các phòng học, các phòng chức năng và khuôn viên trường sạch sẽ.

1. Khi học sinh đi học

Vệ sinh hàng  ngày toàn bộ khuôn viên, lớp học, phòng học, phòng làm việc. Các phòng chức năng được quét dọc thường xuyên trước và sau mỗi giờ học đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

Mỗi tuần phun thuốc khử khuẩn 2 lần vào chiều thứ bẩy và chiều thứ ba. Sau đó quét dọn, lau chùi sạch sẽ.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

         - BGH phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận.

- Đoàn đội, bộ phận lao động và bộ phận y tế nhà trường phối hợp phân công công việc, chuẩn bị thuốc khử khuẩn. Liên hệ y tế xã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và các lớp học, phòng học.

-Tất cả các lớp học đều phải chuẩn bị xà phòng,nước sát khuẩn cho học sinh.

- Bộ phận y tế ,TPT kiểm tra hàng ngày, nhắc nhở các bộ phận lao động sạch sẽ, ẩm bảo môi trường an toàn, không dịch bệnh.

+ Tích cực truyền thông tới cha mẹ học sinh và học sinh về cách phòng, tránh dịch bệnh.

          Trên đây là kế hoạch vệ sinh trong thời gian phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán của trường THCS Phúc Xuân. u cầu các bộ phận, các tổ chuyên môn, các cá nhân nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo BGH để xem xét, chỉ đạo giải quyết./.

          

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Lê Thị Thái Hà

                                                                                                                                  

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 47
Tháng 07 : 222
Năm 2022 : 9.347