Thursday, 07/07/2022 - 10:36|

MÔ HÌNH “THƯ VIỆN XANH” XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH

Thực hiện  kế hoạch năm học 2021-2022 của trường THCS Phúc Xuân. Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021 - 2022.

Liên đội triển khai xây dựng mô hình “Thư viện xanh” tại trường học. Một thư viện xanh nằm giữa không gian thoáng mát là sự hấp dẫn đầu tiên, thu hút các em Đội viên đến đọc sách, báo, truyện. Đây cũng là một trong những tiêu chí để trường được đánh giá là một trường đảm bảo tiêu chí “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

Mô hình thư viện xanh được xây dựng theo tiêu chí: thân thiện, gần gũi với thiên nhiên để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, dễ dàng trao đổi tri thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại “Thư viện xanh”, khu vực ghế ngồi được thiết kế có mái che để các em học sinh ngồi đọc mà không sợ mưa nắng. Vào giờ ra chơi, ngay trên sân trường, chỉ cần với tay là các em có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ. Hết giờ ra chơi, các em lại tự giác sắp xếp, đem sách, truyện trả lại vị trí cũ. Để tránh nhàm chán, hàng tuần, cán bộ thư viện đều tiến hành luân chuyển sách, truyện để cho học sinh có điều kiện được đọc nhiều thể loại sách, truyện hơn. Có nhiều học sinh từ chỗ không ham mê đọc sách, nhưng từ khi có Thư viện xanh dần dần các em tự tìm đến sách nhiều hơn. Các em là người tự quản lý, bảo vệ tủ sách, luôn có trách nhiệm giữ gìn sách. Xây dựng thư viện xanh ngay tại sân trường nhằm thu hút học sinh tham gia đọc sách một cách thuận tiện, thân thiện và nhanh nhất.

Một số hình ảnh:

Các em học sinh đọc sách

Năm 2022 : 9.344