Thursday, 07/07/2022 - 11:09|

BÀI TUYÊN TRUYỀNCHỦ ĐIỂM THÁNG 11 “ TRI ÂN THẦY CÔ”

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua những bài thơ, bài ca thật giàu hình ảnh và xúc động. Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sự nghiệp giáo dục của xã Phúc Xuân có nhiều khởi sắc và phát triển. Sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhà trường, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác đào tạo của nhà trường cho  đến các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt, trong khuôn viên nhà trường khang trang sạch đẹp tất cả đã tạo lên một phong trào thi đua sôi nổi trong ngành giáo dục.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, niềm vui lớn nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ chăm lo của Đảng ,chính quyền,các ban ngành đoàn thể,  hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường các thầy giáo cô giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người. Học sinh được học tập trong một môi trường giáo dục thân thiện, Lớp sau kế cận lớp trước, các thầy cô giáo đã dìu dắt các thế hệ  học sinh trưởng thành, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được nâng lên đáp ứng với yêu cầu đổi mới toàn diện về giáo dục thực hiện trong cả nước. Mỗi người thầy, người cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với lòng nhiệt huyệt của mình nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo và không ngừng học tập rèn luyện là tấm gương sáng luôn xứng đáng là niềm tin cho các thế hệ học sinh.

Từ mái trường thân yêu được sự dìu dắt của thầy cô, lớp lớp học sinh được chắp cánh ước mơ đem tài năng và trí tuệ dựng xây đất nước đổi mới phát triển giàu mạnh.

Hòa trong không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Thầy và trò cả nước. Thầy và trò Trường THCS Phúc Xuân  cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như:

- Thi đua “Dạy tốt, học tốt” tạo không khí thi đua sôi nổi trong trường với các tiết thao giảng , thi giảng của các thầy giáo ,cô giáo.

- Tích cực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các chi đội đăng ký tuần học tốt để tự giác học tập và rèn luyện, để các em  nhận thức được ý nghĩa của  đợt thi đua nhằm đạt thành tích cao chào mừng ngày 20-11

-  Mỗi đội viên thi đua giành được nhiều hoa điểm 10 dâng tặng thầy cô. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn , sự kính trọng đối với thầy cô giáo

-  Đối với các em học sinh đâylà cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các hoạt động như : Thi “Trang trí lớp học, công trình măng non”  giới thiệu về lớp học thân yêu của mình với nội dung phong phú ca ngợi quê hương đất nước, tình cảm nồng nàn đối với mái trường thân yêu với thầy cô và nghĩa tình bạn bè. Đặc biệt là gửi đến thầy cô những lời ca tiếng hát về thầy cô, về mái trường .Tất cả tạo lên không khí sôi nổi chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo, như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường.

Ngày 20/11 sắp đến nhà trường mong rằng tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, hãy tiếp tục phát huy truyền thống “ Tôn sự trọng đạo” cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn những đỉnh cao vinh quang của tri thức. Để đạt được một vị trí xứng đáng trong sự tin yêu của học sinh và các bậc phụ huynh. Tất cả những thành tích đó sẽ thay cho lời hứa và lời cảm ơn đầy ý nghĩa của nhà trường trước sự quan tâm và lòng mong đợi của Đảng, chính quyền cùng các bậc phụ huynh..

Năm 2022 : 9.345