Thursday, 07/07/2022 - 11:37|

Truờng THCS Phúc Xuân bình xét tấm gương điển hình tiên tiến năm 2021

Thực hiện Công văn số 308/SGDĐT–VP ngày 2/3/2021 sở GDĐT Thái Nguyên về việc phát hiện, lựa chọn giới thiệu điển hình tiên tiến. Quý IV năm 2021, Truờng THCS Phúc Xuân bình xét tấm gương điển hình tiên tiến: Cô giáo Nguyễn Thu Hằng, sinh ngày 25/02/1984.

Trong những năm qua, lực lượng Giáo viên -Tổng phụ trách Đội đã đóng góp một phần không nhỏ vào những thành tích chung của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; góp chung vào thành tích thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên trong nhiều năm qua. Cô giáo Nguyễn Thu Hằng - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Phúc Xuân với tinh thần hăng say trong việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với các em học sinh, cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường THCS Phúc Xuân ngày càng phát triển. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Thành phố Thái Nguyên.

Đến với Trường THCS Phúc Xuân ai cũng biết đến cô giáo - Tổng phụ trách đội Nguyễn Thu Hằng, người luôn nhiệt tình và tâm huyết với công tác đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường, nhờ vận dụng tốt kỹ năng, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động Đội nên đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia vào các phong trào của đội. Trong quá trình công tác cô đã đạt nhiều thành tích như giáo viên dạy giỏi cấp TP, chiến sĩ thi đua cơ sở, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Giáo viên TPT Đội có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Giấy khen của của Thành Đoàn với thành tích “Liên Đội có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi trong các năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021, trong các cuộc thi do thành đoàn- Phòng Giáo dục tổ chức như: Giai điệu tuổi hồng, chỉ huy đội giỏi cấp TP đạt giải ba.. Trong nhiều năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ xã khen thưởng. Chưa dừng lại ở đó, cô được nhận danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc của thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2014-2019.

Cô còn được biết đến với lối sống giản dị, vui vẻ, hòa đồng, có tính tiên phong, gương mẫu của người giáo viên, tham gia thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó được các đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tin yêu. Không chỉ đạt kết quả cao trong công tác Đội, cô còn là giáo viên dạy mĩ thuật có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng bằng sự sáng tạo trong bài giảng và đổi mới phương pháp dạy học, nên những giờ dạy của cô luôn thu hút được các em học sinh hăng say học tập .

Bên cạnh đó, trong quá trình công tác tại nhà trường, cô cũng luôn tích cực tham mưu với Ban giám hiệu, tổ chuyên môn trong việc xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động Đội nhằm nâng cao chất lượng công tác đội trong nhà trường, chủ động trong học hỏi kinh nghiệm từ các bạn đồng nghiệp để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Có thể thấy, tấm gương của cô giáo Nguyễn Thu Hằng trong việc học và làm theo Bác đã và sẽ lan tỏa hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường  không thể thiếu bóng dáng người giáo viên Tổng trách Đội nhiệt tình, tâm huyết. Những tấm gương tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thu  Hằng cần được biểu dương, nhận rộng để góp phần đưa sự  nghiệp Giáo dục -  Đào tạo của nhà trường và thành phố Thái Nguyên ngày một phát triển hơn.