Thursday, 07/07/2022 - 11:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời giới thiệu

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách luôn đóng vai trò rất quan trọng. nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở của lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người trên thế giới.

           Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách luôn đóng vai trò rất quan trọng. nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở của lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người trên thế giới. Đọc sách mang lại nhiều niềm vui, mỗi khi đọc sách ta cảm thấy mình như đang sống trong thế giới đầy bí ẩn, cho ta sự hiểu biết trong cuộc sống. Đối với thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường thì sách như người bạn đồng hành đáng tin cậy để chúng ta dạy tốt, học tố.

Thư viện trường THCS Phúc Xuân trân trọng giới thiệu tới các em học sinh cuốn “Thư mục sách mới dành cho thiếu nhi”, các bản sách trong thư mục là sách do nhà xuất bản Kim Đồng xuẩn bản và ấn hành năm 2014. Hi vọng những cuốn sách nhở sẽ là những món quà đầy ý nghĩa đối với các em học sinh trong toàn trường

NỘI DUNG

1. Ba chú kiến con/ Nguyễn Thị Việt Nga.- H.: Kim đồng, 2014 .- 74tr.;19cm

Giới thiệu: “Thế giới tuổi thơ đối với tôi vừa thân thuộc lại vừa bí ẩn. Thân thuộc bởi đó là cánh cửa mà mình đã từ đấy bước ra, bí ẩn là vì nó chứa đựng biết bao điều kì diệu, mà dẫu cho trải qua rồi, vẫn còn vô vàn những hấp dẫn mà mình chưa từng khám phá. Viết cho thiếu nhi là một cách để đi vào những điều kì diệu ấy, cũng là đến với phần trong trẻo nhất trong mỗi người. Tôi yêu góc nhìn của trẻ em. Nó trong sáng, thánh thiện và vô tư quá!”. Cuốn sách sẽ đưa ta trở về thế giới tuổi thơ yêu dấu, một thời trong sáng và hồn nhiên.

2.  Cẩm nang an toàn giao thông / Nguyễn Thị Thanh Thủy.- H.: Kim đồng, 2014 .- 46tr.; 19cm

Giới thiệu: Với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn giao thông của các em học sinh ngay từ lứa tuổi tiểu học, Nhà xuất bản Giao thông vận tải kết hợp với Vụ An toàn giao thông - Bộ Giao thông vận tải và Quĩ Nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF) biên soạn cuốn: Cẩm nang an toàn giao thông đường bộ cho em. Qua 10 bài học, cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất giúp các em tham gia giao thông an toàn. Sau mỗi bài học đều có phần luyện tập để các em củng cố kiến thức đã học và phần tri thức giao thông giúp các em hiểu biết những hành vi an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông. Với cách tiếp cận mới và hiện đại, ở cả hai phần bài học và luyện tập, cuốn sách đều có  những hình ảnh trực quan sinh động, với những tình huống giao thông cụ thể tạo cho các em học sinh hứng thú khi học về an toàn giao thông, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đây là cẩm nang cần thiết để các thầy, cô giáo hướng dẫn cho các em học sinh ở trường và là tài liệu tham khảo bổ ích giúp các bậc phụ huynh ôn luyện cho các em những kiến thức đã học được khi ở nhà

3. Cẩm nang phòng tránh đuối nước/ Nguyễn Trọng An, Vũ Kim Hoa, Lê Hồng Diệp Chi.- H.: Kim đồng, 2014 .- 46tr.; 19cm

Giới thiệu: Bất kể bạn đã biết bơi hay chưa, đến với cuốn sách này, bạn sẽ được hướng dẫn những kĩ năng sinh tồn trong môi trường nước như:

- Nhận diện những nơi không an toàn và tạo ra môi trường an toàn cho mình và các em nhỏ.

- Các kĩ năng an toàn khi dưới nước

- Một số kiểu bơi đơn giản và cả một số mẹo nhỏ để nhanh biết bơi.

- Cách sơ cấp cứu đuối nước.

Cuốn sách hữu ích đối với tất cả các bạn nhỏ chưa biết bơi và cả những bạn đã biết bơi. Với tất cả những ai chưa biết bơi cũng như các bậc cha mẹ quan tâm đến sự an toàn của con cái trước nạn đuối nước. Sách trình bày sinh động kèm nhiều minh họa chi tiết hướng dẫn người đọc thực hành và thao tác dễ dàng

4. Chín bước làm mới bản thân/ Mẫn Nguyễn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 83 tr.; 21cm.

Giới thiệu: Một cuốn sách vui vui, hình minh họa dễ thương,với nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn.Một cuốn sách bỏ túi có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Một cuốn sách như một cẩm nang nho nhỏ.Giúp bé tìm thấy những cách thức đơn giản để: học bài không oải, uống nước đúng và đủ lượng,ăn rau không ngán, biết chăm sóc cơ thể , vui chơi đúng cách và an toàn…

5. Chuỗi hạt cườm màu xám: Tập truyện / Đỗ Bích Thúy.- H.: Kim đồng, 2014 .- 114r.;19cm

Giới thiệu: Chuỗi hạt cườm màu xám là tập truyện ngắn hay, sâu sắc, giàu chất nhân văn, vui, ngộ ngĩnh hấp dẫn các bạn đọc nhỏ tuổi.

6. Dấu ấn tuổi thơ: Tự truyện / Vũ Kiêm Minh.- H.: Kim đồng, 2014 .- 74r.;19cm

Giới thiệu: Kí ức ấu thơ của một thiếu niên về thời gian khó nhưng nhiều kỉ niệm. Cùng ôn lại những ngày chưa xa, với những trang viết ngắn gọn , đầy ắp cảm xúc, tác giả mong muốn các bạn hiểu và thêm yêu quê hương của chúng ta.

7. Điện súy thượng tướng quân Phạm Ngũ Lão/ Vũ Thanh Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 55.;19cm

Giới thiệu: Trải qua bảy trăm năm, đất nước đã qua bao triều đại hưng vong, nhưng lớp lớp con cháu của tướng quân và cả dân tộc Việt Nam vẫn ghi nhớ công ơn của Phạm Ngũ Lão – vị anh hùng của làng Phù Ủng năm xưa. Ông đã đi vào chính sử và dã sử như một trong những vị tướng tài danh nhất của nước ta. Cùng tìm hiểu về vị tướng anh hùng này nhé các bạn.

8. Đứa con nuôi làng chài: tập truyện / Nguyễn Mai Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 66tr.;19cm

Giới thiệu: Tập truyện ngắn kể về những cô bé, cậu bé với những tháng ngày vất vả mưu sinh. Mỗi câu chuyện là một lời tự sự về cuộc sống của những đứa trẻ đang dần khôn lớn. Qua từng trang sách bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của người thầy giáo nghiêm khắc nhưng luôn quan tâm đến học trò,...

          9. Hạt bụi thích đi lung tung chơi đùa/ Trần Đồng Minh.- H.: Kim đồng, 2014 .- 94tr.;19cm

            Giới thiệu: Cuốn sách nhỏ nhưng mở ra cả một thế giới rộng lớn với những trò chơi tuổi thơ đầy ắp tiếng cười chen lẫn với những khoảnh khắc lắng đọng của những nỗi buồn. Rộn râ và trầm lắng. Bình yên và xáo trộn. Hạnh phúc và mất mát. Bỡ ngỡ và thân quen.... Những cảm xúc ấy giúp ta lớn lên và trưởng thành hơn, để thêm mênh mang một tình yêu dành cho quê hương, đất nước và muôn loài. Bạn hãy khẽ giở từng trang, phiêu du cùng hạt bụi để trái tim mình cùng hòa nhịp với cuộc sống mến yêu ngoài kia 

10. Hiền tài là nguyên khí quốc gia/ Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Quốc Tín.- H.: Kim đồng, 2014 .- 115tr.;21cm

 

Giới thiệu: Tập sách Hiền Tài Là Nguyên Khí Quốc Gia bao gồm các bài viết về các bậc hiền tài đã có những đóng góp đặc biệt giúp cho nước giàu dân mạnh, nhất là về mặt bồi đắp tri thức khoa học và đổi mới tư duy để xã hội ngày càng phát triển. Và cũng để thấy rằng, đất nước ta không chỉ có truyền thống đánh giặc, mà còn có truyền thống văn hiến về nhiều mặt mà thực sự chúng ta chưa chú ý khai thác hết tiềm năng. Nhất là trong thời đại ngày nay lại càng cần chú trọng hơn tới những cống hiến của họ, để rút ra những bài học từ tấm gương của người xưa và góp phần vun đắp lòng tự hào và sự tự tôn dân tộc . Không tự hào, tự tôn sao được khi trong lịch sử đã có những bậc danh nhân như Lê Văn Hưu, Chu Văn An, Tuệ Tĩnh, Nguyễn Trãi, Nguyễn An, Lương Thế Vinh, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Hữu Trác, Lê Quý Đôn,...và gần với chúng ta hơn cả, là nhà toán học hàng đầu thế giới, giáo sư Ngô Bảo Châu!

11. Hoa của bản làng: Gương học ssinh nghèo vượt khó / Thu Hiền.- H.: Kim đồng, 2014 .- 65tr.;19cm

Giới thiệu: Hoa của bản làng chính là những tấm gương học giỏi chăm làm, vượt khó khăn vươn lên của các bạn cháu ngoan Bác Hồ người dân tộc tiêu biểu trong cả nước. Cuốn sách giúp chúng ta có dịp gặp các bạn là con em các dân tộc H’Mông, Dao, Nùng, Tày, Giáy,...Các bạn quả đúng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc màu đại gia đình thiếu niên, nhi đồng các dân tộc Việt Nam. Các bạn hãy đọc và noi theo những tấm gương  để trở thành con ngoan trò giỏi nhé.

12. Kể chuyện các dân tộc Việt Nam: Dân tộc La Hủ/ Chu Thái Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 24tr.;21cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Người dân tộc La Hủ: Tộc danh, lược sử, văn hóa, phong tục, kinh tế, đời sống tâm linh của người La Hủ cũng như cuộc sống của họ trong bối cảnh mới hiện nay.

13. Kể chuyện các dân tộc Việt Nam: Dân tộc Ngái/ Chu Thái Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 24r.;21cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Người dân tộc Ngái: Tộc danh, lược sử, công cuộc mưu sinh, văn hóa, phong tục, kinh tế, đời sống tâm linh của người Ngái cũng như cuộc sống của họ trong bối cảnh mới hiện nay.

14.  Kể chuyện các dân tộc Việt Nam: Dân tộc Pu Péo / Chu Thái Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 24r.;21cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Người dân tộc Pu Péo: Tộc danh, lược sử, văn hóa, phong tục, kinh tế, đời sống tâm linh của người Pu Péo cũng như cuộc sống của họ trong bối cảnh mới hiện nay.

15. Kể chuyện các dân tộc Việt Nam: Dân tộc Ơ Đu/ Chu Thái Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 24tr.;21cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Người dân tộc Ơ Đu: Tộc danh, lược sử, văn hóa, phong tục, kinh tế, đời sống tâm linh của người Ơ Đu cũng như cuộc sống của họ trong bối cảnh mới hiện nay.

16. Kể chuyện các dân tộc Việt Nam: Dân tộc Chu Ru / Chu Thái Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 24tr.;21cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về Người dân tộc Chu Ru: Tộc danh, lược sử, văn hóa, phong tục, kinh tế, đời sống tâm linh của người Chu Ru cũng như cuộc sống của họ trong bối cảnh mới hiện nay.

17. Lên rừng xuống biển: Đi – khám phá – trải nghiệm .- H.: Kim đồng, 2014 .- 110 tr.; 21cm.

Giới thiệu: Có những nơi chúng ta vừa đến và lúc chưa về đã mơ ước được trở lại. Vì ở vùng đất ấy, con người ấy đã khiến chúng ta có những cảm giác không thể nào quên "Đi – khám phá – trải nghiệm" là những bước chân hồ hởi, lạ lẫm, háo hức say mê rất teen của những "tín đồ du lịch". Họ đã kể lại những chuyến đi bằng những bài viết chia sẻ thú vị về những gì đã khám phá trên mỗi chuyến đi.
Có thể, có những điểm đến đã quá quen thuộc, bạn đã đi rồi, hoặc bạn cho rằng chẳng còn "kho báu" để bỏ công sức truy tìm. Nhưng với quyển sách này, bạn sẽ bất ngờ vì những vùng đất bỗng hiện ra sâu hơn, cuốn hút hơn. Bắt đầu những mùa xê dịch, Cẩm nang sống 4Teens sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Mời
các bạn đón đọc!

18. Mùa xuân và những đứa trẻ chăn bò: Truyện ngắn/ Đặng Hồng Vĩnh .- H.: Kim đồng, 2014 .- 82tr.;19cm

Giới thiệu: Với nội dung đa dạng và biến hóa, những truyện ngắn trong "Mùa xuân và những đứa trẻ chăn bò" như những mảnh ghép của bức tranh về một tuổi thơ trầm lắng, ưu tư, xanh tươi hoài niệm và long lanh những niềm vui. Cảm xúc chân thành và thuần khiết, tác giả đã khắc họa nên một thế giới với những nhân vật khó quên.

19. Người lính Điện Biên kể chuyện/ Đỗ Ca Sơn, Kiều Mai Sơn.- H.: Kim đồng, 2014 .- 102tr.; 21cm

Giới thiệu: Đó là câu chuyện những người lính đã phải hi sinh thân mình, những giọt nước mắt mặn chát khi chứng kiến cảnh “thịt trộn bùn non”, phải dẫm lên xác đồng đội, câu chuyện bông đùa của anh chiến sĩ về các cô dân công, sự mộng mơ của chàng trai trẻ Hà Thành…

Nhân kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cuốn hồi ký Người lính Điện Biên kể chuyện của nhà giáo ưu tú Đỗ Ca Sơn – một chiến sỹ của Trung đoàn 174, đánh đồi A1 tại Điện Biên Phủ năm 1954 đã ra mắt độc giả.

Qua lời kể của một người lính đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trực tiếp chiến đấu ngay tại đồi A1, được thể hiện bằng văn phong của nhà báo trẻ Kiều Mai Sơn, cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” là những câu chuyện mộc mạc, chân thực về những con người đã làm nên chiến thắng quyết định để giành lại độc lập, hòa bình cho Tổ quốc.

20. Mỏng mày hay hạt: Chuyện thú vị về tiếng Việt/ Phạm Văn Tình.- H.: Kim đồng, 2014 .- 113tr.;19cm

Giới thiệu: Qua cuốn sách thú vị này các bạn sẽ hiểu vì sao lại có các câu tục ngữ nghe lạ tai đến vậy: Mất hút con mẹ hàng lươn, mỏng mày hay hạt, nước mắt cá sấu, một mất mười ngờ,...Ngoài ra cuốn sách cũng sẽ giúp các em hiểu và thêm  yêu tiếng Việt qua các phân tích thấu đáo của tiến sĩ ngôn ngữ Phạm Văn Tình. Chắc chắn bạn sẽ được biết thêm nhiều điều thú vị về tiếng mẹ đẻ bạn đang nói và viết hằng ngày.

21. Một cuộc đi săn: tập truyện / Hữu Tiến.- H.: Kim đồng, 2014 .- 94tr.;19cm

Giới thiệu: Bằng lối kể dung dị, mộc mạc tập truyện ngắn sẽ đưa các bạn lên tham quan vùng cao, gặp gỡ các bạn hiền lành, chất phác.

22. Ngạt ngào xa xăm: Tản văn / Đoàn Lư.- H.: Kim đồng, 2014 .- 114tr.;19cm

Giới thiệu: Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc một số món ăn ngon, lành, bổ, đặc sản của người Tày xứ Cao Bằngđồng thời cũng cho chúng ta biết thêm về con người và thiên nhiên Cao Bằng.

23. Ngọn núi có người biết bay: tập truyện / Bàn Hữu Tài.- H.: Kim đồng, 2014 .- 113tr.;19cm

Giới thiệu: Tập truyện ngắn mở ra không gian của rừng núi, bản làng vùng cao Việt Bắc với hình ảnh của những con người chất phác, đôn hậu và gần gũi. Mỗi câu chuyện là một cuộc đời, một số phận, một hoàn cảnh nhưng vẫn liền mạch trong tình nghĩa mộc mạc, gắn bó.

24. Người vẽ chân dung Bác Hồ/ Sơn Tùng.- H.: Kim đồng, 2014 .- 94r.;19cm

Giới thiệu: Cuốn sách là câu chuyện xúc động về tình cảm của họa sĩ, thương binh Lê Duy Ứng với Bác Hồ.

25. Những bông điệp cuối mùa/ Võ Thị Xuân Hà .- H.: Kim đồng, 2014 .-114tr;19cm

          Giới thiệu: “Những bông điệp cuối mùa” sẽ đem đến cho độc giả nhỏ tuổi thích thú với một không gian mới lạ, thanh bình và hùng vĩ với cỏ cây hoa lá, chim muông, thú rừng của núi rừng vùng A So, A Lưới, hay không gian mênh mông sông nước của những miệt vườn xứ Huế, hay một vùng núi cao nào đó trên đất Việt. Ở đó có những đứa trẻ nhà nghèo nhưng trong sáng và tốt bụng. Đặc biệt, chúng luôn khao khát được khám phá thế giới, được làm những điều tốt đẹp cho quê hương mình.

26. Những cách thông minh để sinh tồn trong mọi hoàn cảnh: Kĩ năng đi dã ngoại/ Dominic Utton.- H.: Kim đồng, 2014 .- 95tr.; 21x15cm

Giới thiệu: Thế giới bên ngoài rộng lớn hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Bạn sẽ làm thế nào nếu một ngày nào đó bạn đi lạc vào thiên nhiên hoang dã. Hay đon giản , bạn cần làm gì để chuẩn bị cho một chuyến đi dã ngoại? Khám phá thế giới mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và niềm vui vô tận. Cuốn sách sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn các kĩ năng sống để bạn tự tin bước ra thế giới bên ngoài rộng lớn như: Cần làm gì để sơ cứu một vết thương, Cách xác định phương hướng bằng các vì sao, Cần làm gì khi bị gấu tấn công,...

27. Nữ thần Blân Hiăt: Truyện cổ H’Mông/ Bùi Minh Vũ.- H.: Kim đồng, 2014 .- 114.;19cm

Giới thiệu: Nữ thần Blân Hiăt; Thần cá sấu bắt Ji Dơ làm vợ, truyền thuyết thác Liăng Jơl, chàng Ndung Maih,...là những truyện cổ H’mông mới sưu  tầm được hứa hẹn nhiều tình tiết lí thú, hấp dẫn, độc đáo riêng chỉ có của dân tộc H’Mông

28. Mùa sa nhân/ Hoàng Chiến Thắng.- H.: Kim đồng, 2014 .- 107tr.;19cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp chúng ta gặp lại tuổi thơ của mình với những trò đùa tinh nghịch, những dỗi hờn vu vơ và cả sự mến yêu, sẻ chia của các bạn nhỏ người Tày ở một bản vùng núi phía bắc; hay cùng hồi hộp theo dõi những trận chieens khốc liệt và những ngày tháng lưu lạc giữa rừng sâu của thủ lĩnh trâu trắng có tên là Bau với người bạn Sáo nghệ...

29. Tổ quốc nơi đầu sóng .- H.: Kim đồng, 2014 .- 44tr.; 21x19cm

Giới thiệu: Trong tâm tưởng mỗi người dân Việt Nam, Hoàng Sa – Trường sa là những cái tên gợi nhớ đến vùng biển Đảo xa xôi nhưng vô cùng thân thiết của Đất mẹ. Để có được xứ sở thiêng liêng ấy, từ nhiều thế kỉ qua, đã có lớp lớp những con người quả cảm, vượt trùng dươn, dâng hiến cuộc đời mình, bảo vệ và gìn giữ vẹn toàn non sông. Là phần không ttheer tách rời khỏi dải đất hình chữ S, Hoàng Sa – Trường Sa sẽ mãi mãi là phần máu thịt của của Tổ quốc Việt Nma, nơi ghi dấu những dòng lịch sử bi hùng cũng như ẩn tàng biết bao vẻ đẹp tự nhiên cần tìm hiểu và khám phá. Tổ quốc nơi đầu sóng là một tặng phẩm góp phần bé nhỏ nhưng sâu nặng nghĩa tình do chính các tác giả đã và đang công tác tại Trường Sa trực tiếp thực hiện gửi tới bạn đọc và các em nhỏ thân yêu qua những bức ảnh chân thật và sinh động về thiên nhiên, cuộc sống, sinh hoạt của  đồng bào chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi.

30. Tò mò và thông thái / Tạ Duy Anh.- H.: Kim đồng, 2014 .- 91tr.;19cm

Giới thiệu: “ Tò mò và thông thái” phần nào đáp ứng được  trí tò mò đa dạng và phong phú của bạn đọc Thiếu niên và nhi đồng thích khám phá thế giới rộng lớn về mọi mặt: thiên nhiên, thiên văn, lịch sử, phong tục tập quán,...Có bao nhiêu nước trên trời và dưới Đất? Sao Kim có phải là Sao Hôm không? Bóng đá nữ khác bóng đá nam ở chỗ nào? Con thuồng luồng thực chất là con gì? Tại sao bạn đừng mang số 4 đến Nhật? Cơ thể con người và những côn số....Cuốn sách hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những “tò mò” thật thú vị.

31. Truyện cổ H’Mông/ Mã A Lềnh.- H.: Kim đồng, 2014 .- 114tr.;19cm

Giới thiệu: Nhờ lối kể chuyện mộc mạccuốn sách giữ nguyên giọng điệu, bản sắc dân tộc H’Mông qua các truyện cổ tích về nhân vật mồ côi, chịu nhiều đau khổ, nhưng ăn ở đức độ, nghị lực sống phi thường, vượt qua hoàn cảnh; nhân vật gái út nết na hiền lành phải trải qua nhiều kiếp luân hồi mới tìm thấy được hạnh phúc,....

32. Từ mái đình Hồng Thái đến quảng trường Ba Đình/ Nông Anh Chi.- H.: Kim đồng, 2014 .- 47tr.;19cm

Giới thiệu: Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ hình dung rõ hơn về tiến trình của cuộc Cách mạng Tháng tám với không khí sục sôi, quyết liệt được thể hiện qua những tư liệu và hình ảnh lịch sử quý giá; những bài học và ý nghĩa của một cuộc cách mạng; những kinh nghiệm quý báu được đúc rút sau cách mạng.

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thcsphucxuan.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 47
Tháng 07 : 222
Năm 2022 : 9.347