Thursday, 07/07/2022 - 10:47|

Thái Nguyên: 57 thí sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022. Theo đó, tỉnh Thái Nguyên có tổng cộng 57 giải.

Học sinh khối 12 Trường THPT Lương Ngọc Quyến đang tập trung ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong số 57 giải của Thái Nguyên trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022, có 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba và 26 giải Khuyến khích (tăng 8 giải so với kỳ thi năm học 2020-2021). Các thí sinh đoạt giải đều là học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Đáng chú ý, một số bộ môn có kết quả cao như Lịch sử 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích; môn Sinh học có 1 Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích; môn Ngữ văn có 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Ở các môn khác: Môn Toán có 4 giải (2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); Vật lý 3 giải (2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích); Hóa học có 1 giải Ba; Tin học 5 giải (1 giải Nhì, 4 Khuyến khích); Địa lý có 5 giải (2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích); tiếng Anh có 3 giải (1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích); Tiếng Nga có 4 giải (2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); Tiếng Pháp có 4 giải (1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích) và môn Tiếng Trung có 4 giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích).

Trước đó, trong 2 ngày (4 và 5-3), tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Hội đồng thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022 tổ chức thi tại đơn vị tỉnh Thái Nguyên. Toàn tỉnh có 94 thí sinh là học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia, thuộc 12 đội tuyển dự thi các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung.

Hằng Nga (Báo Thái Nguyên)

Tác giả: Theo Hằng Nga (Báo Thái Nguyên)
Nguồn:baothainguyen.vn Copy link

Năm 2022 : 9.344